มู่ลี่ (Venetian Blinds) จุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของมูลี่คือ การปรับเพื่อให้แสงสามารถลอดผ่านได้ตามที่เรากำหนด เป็นการบังแสงที่สองเข้ามาในห้อง โดยการปรับองศาของใบ และยังสามารถช่วยกันความร้อนได้อีกด้วย อีกทั้งยังเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้ภายในบ้าน และช่วยให้บ้านสวยงามมากขึ้น เพราะมูลี่ก็เปรียบเสมือนเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้นของบ้าน ทาว์นโฮม คอนโด สำนักงาน เช่นกัน ช่วยสะท้อนถึงความอบอุ่น ความหรูหรา สามารถตอบทุกโจทย์ในการตกแต่งบ้านอย่างแท้จริง 

GALLERY ผ้ามู่ลี่สวยๆ โทรนัดหมายวัดหน้างาน

แบบมู่ลี่สวยๆ

มู่ลี่มีกี่แบบ และแต่ละแบบมีอะไรบ้าง? เป็นคำถามที่พบบ่อยๆ ในปัจจุบันมูลี่ที่จำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดมี 2 แบบ คือ มู่ลี่ไม้ และมูลี่อลูมิเนียม 

มูลี่ไม้ (Venetian Wooden Blinds) สามารถนำไปใช้ตกแต่งได้ทุกสถานที่ เข้าได้กับทุกสไตล์ จึงช่วยให้การตกแต่งบ้านเป็นเรื่องง่ายๆ เพราะเอกลักษณ์ที่แฝงอยู่ในเนื้อไม้ ช่วยสะท้อนให้เห็นถึงความอบอุ่น ดูเป็นธรรมชาติ และยังคงด้วยความหรูหราอีกด้วย ทำให้มูลี่ไม้ที่ใช้ในการตกแต่งบ้านมีถึง 4 ชนิดด้วยกันคือ 

 1. มู่ลี่ไม้รามิน (Ramin Wooden Blinds)
  เป็นไม้ที่นำเข้าจากต่างประเทศ มู่ลี่ไม้รามิน เป็นไม้เนื้อแข็ง มีความหนาแน่นสูง จึงมีน้ำหนักดี และมีลวดลายเป็นธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม้รามินแท้มีผิวไม้แข้งแรงทนต่อการขีดข่วน และทนต่อแสงแดด จึงเหมาะแก่สภาพอากาศของไทย ที่แม้จะโดนแสงแดดเป็นเวลานาน ตัวใบก็จะไม่บิดงอ ไม้รามินที่เรานำมาใช้ต้องผ่านการอบไม้ด้วยอุณหภูมิสูง เคลือบด้วยเทคนิคพิเศษให้มีสีสันสวยงาม ติดทนนาน และเพิ่มสารป้องกัน UV Protection ถึง 4 รอบ ด้วยกัน ทุกขั้นตอนในการผลิตต้องใช้ความประณีตสูง เพราะไม้รามินเป็นไม้เนื้อแข็งจึงต้องอาศัยความชำนาญ และผลิตด้วยกรรมวิธีพิเศษ ซึ่งแตกต่างจากการผลิตมู่ลี่ไม้ชนิดอื่นๆ ทำให้มู่ลี่ไม้รามิน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
  มู่ลี่ไม้รามิน
 2. มู่ลี่ไม้บาสวูด (Basswood Wooden Blinds)
  เป็นไม้ที่มีน้ำหนักเบา ผิวเรียบเนียน ได้สีตามธรรมชาติ สม่ำเสมอตลอดทั้งใบ มู่ลี่ไม้บาสวูดเกรดคุณภาพมีความหนากว่าไม้บาสวูดทั่วไป ซึ่งผ่านขั้นตอนการอบ และทำสีด้วยเทคโนโลยีระดับมาตรฐานสากล พร้อมทั้งเคลือบสาร UV Protection เพื่อเพิ่มความคงทน ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
  มู่ลี่ไม้บาสวูด
 3. มู่ลี่ไม้บาสวูดรุ่นสแปนิช (Spanish Wooden Blinds)
  ทำมาจากไม้บาสวูดเกรดคุณภาพ นำมาผ่านขั้นตอนการอบแห้ง เพื่อป้องกันการขยายตัวของเนื้อไม้ และนำไม้ที่ผ่านการคัดเลือกมาเข้าระบบพิมพ์ลายไม้ด้วยเครื่อง 3D มาตรฐานประเทศสเปน ทำให้มีลายไม้ที่เสมือนจริง เด่นชัด สวยงาม พร้อมทั้งเคลือบผิวไม้ด้วยสาร UV Protection ชนิดพิเศษ ทำให้มู่ลี่ไม้บาสวูดรุ่นสแปนิช มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ด้วยลายไม้ที่เสมือนจริง ทำให้ดูเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง เหมาะสำหรับสถานที่ที่ต้องการความโดดเด่น และมีเอกลักษณ์เฉาะตัว เป็นอีกทางเลือกที่ไม่ควรมองข้าม 
  แบบมู่ลี่ไม้
 4. มู่ลี่โฟมวูด (Foam Wood Blinds)
  ผลิตจากโพลีสไตรีน (Polystyrene) คุณภาพสูง จึงมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และใช้เทคโนโลยีการผลิตจากอเมริกา ทำให้มีสี และลายไม้ที่เสมือนจริงสวยงาม อีกทั้งยังมีการเคลือบ UV Protection เพื่อให้สีสวยติดทนนาน ทนแสงแดด มูลี่โฟมวูด มีคุณลักษณะพิเศษ คือ เป็นมู่ลี่ชนิดไม่ลามไฟ สีไม่ลอก ไม่ซีดจางแม้โดนแสงแดดจัดเป็นเวลานาน และสามารถโดนน้ำได้โดยที่ไม่บวมน้ำ และยังคงรูปแบบสวยงาม ทำให้เหมาะกับทุกสถานที่ไม่มีข้อจำกัด
  มูลี่ไม่ลามไฟ

ขนาดใบมู่ลี่มีให้เลือก 3 ขนาด ดังนี้

 • มู่ลี่ไม้ขนาด 25 มม.
 • มู่ลี่ไม้ขนาด 35 มม.
 • มู่ลี่ไม้ขนาด 50 มม.

มูลี่อลูมิเนียม (Venetian Aluminium Blinds) เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมาตลอดในการตกแต่งบ้าน เราเลือกสรรอลูมิเนียมที่มีความแข็งแรง ทนทาน สะดวกสบายในการใช้งาน รูปลักษณ์ที่สวยงาม รวมถึงการดูแลรักษาที่ง่าย 

1.มู่ลี่อลูมิเนียมพรีเมียม (Premium Color) จำนวน 8 รหัสสีคลาสสิค ขนาดใบมีให้เลือก 3 ขนาด คือ 25 มม. 35 มม. และ 50 มม. ใบหนา 0.21 มม. ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในการผลิตเพื่อให้มีดีไซด์ออกมาเฉพาะตัว เงาวาว ดูมีมิติ

มู่ลี่อลูมิเนียม

2.มู่ลี่อลูมิเนียมรุ่นปกติ (Classic Style) สำหรับท่านที่ชื่นชอมการตกแต่งบ้านด้วย มู่ลี่อลูมิเนียม รับรองว่าท่านจะต้องชอบสินค้าตัวนี้อย่างแน่นอน เพราะนอกจากความแข็งแรงคงทนแล้ว มีของใบอลูมิเนียมยังมีให้เลือกหลากหลายสีสันตามความชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็น สีขาว ครีม เหลือง ชมพู นำเงิน ที่ไม่ว่าจะไปตกแต่งที่ไหน เราก็มีสีให้เลือกมากมาย โดยรุ่นปกตินี้จะมีใบให้เลือกถึง 4 ขนาดด้วยกัน คือ 16 มม. 25 มม. 35 มม. และ 50 มม. ขึ้นอยู่แต่ละโทนสีดังรูป

มู่ลี่อะลูมิเนียมหลายสี

3.มู่ลี่อลูมิเนียมรุ่นล้านนา (Lanna Style) เกิดจากการผสมผสานกันของความเป็นธรรมชาติกับความทันสมัยเอาไว้อย่างลงตัว มู่ลี่อลูมิเนียมรุ่นนี้ มีโทนสีเที่ยบเท่ากับสีของใบมู่ลี่ไม้ ไม่ว่จะเป็น สี White, Natural, Golden Oak, Tiger eye, Mahogany, Pegon, Rose และ Teak โดยมีขนาดใบอยู่ 2 ขนาดด้วยกัน คือ 25 มม. และ 50 มม. เอกลักษณ์อยู่ที่การใช้อุปกรณ์ของมู่ลี่ไม้ทั้งชุด ช่วยเพิ่มความสวยงามมากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถเลือกใช้ได้ทุกระบบ ทั้งระบบ เชือกปรับ แกนปรับ ระบบโซ่ดึง และระบบมอเตอร์ จึงมันใจได้ว่ามู่ลี่อลูมิเนียมรุ่นล้านนา จะช่วยสร้างบรรยากาศที่ทำให้สถานที่ดูอบอุ่นร่มเย็นได้อย่างแน่นอน

มู่ลี่อะลูมิเนียมสีธรรมชาติ

4.อลูมิเนียม รุ่นลายไม้ (Wooden Style) เป็นการตกแต่งบ้านให้เสมือนได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสงบ เรียบง่าย มีกลิ่นอ่ายของความร่มเย็น เพราะลวดลายเสมือนเนื้อไม้จริงพิมพ์ลงบนแผ่นใบทั้งสองด้าน มาพร้อมกับเฉดสีเช่นเดียวกับธรรมชาตื มีขนาดใบให้เลือก 3 ขนาด คือ 25 มม. 35 มม. และ 50 มม. ซึ่งรุ่นนี้จะให้อุปกรณ์ชนิดเดียวกันกับมู่ลี่ไม้ ซึ่งจะมี 4 ระบบ ได้แก่ เชือกปรับ แกนปรับ โซ่ดึง และระบบมอเตอร์ มูลี่อลุมิเนียม รุ่นลายไม้ ยังมีแบบที่เป็น Perforrate (แบบมีรูเล็กๆ) เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้มีแสงเล็ดลอดเข้ามาเพื่อให้เกิดความสว่างให้กับตัวห้องอีกด้วย 

แบบใบมีขนาด 25 มม. 35 มม. และ 50 มม.

มู่ลี่อะลูมิเนียมลายไม้

แบบใบ Perforrate (แบบมีรู) มีขนาดใบ 25 มม. และ 50 มม.

มู่ลี่อะลูมิเนียมมีรู

แบบใบมีขนาด 25 มม.

มู่ลี่อะลูมิเนียมสวยๆ

ระบบมูลี่ มีทั้งหมด 4 แบบ

มู่ลี่เชือกปรับ

1.ระบบเชือกปรับ
เป็นระบบที่ใช้งานง่ายในการปรับ เปิด ปิดใบ หรือการปรับมู่ลี่ขึ้นลง สามารถใช้ได้เพียงกระตุกเชื่อกเบาๆ ใช้ได้กับมูลี่ทุกขนาด จึงทำให้ระบบเชื่อกปรับได้รับการตอบรับมากที่สุด

มู่ลี่แกนปรับ

2.ระบบแกนปรับ
การปรับเปิด ปิดใบ เพื่อรับแสงสามารถทำได้ง่ายๆ โดยการบิดแกนปรับเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ตัวแกนทำจากไม้ และมีสีให้เลือกตามใบมู่ลี่ เป็นอีกระบบที่ใช้งานง่ายและสะดวกสบาย

มู่ลี่โซ่ดึง

3.ระบบโซ่ดึง
เป็นระบบที่ใช้งานง่าย และสะดวกสบาย เพราะสามารถ เปิด ปิดใบ หรือดึงมู่ลี่ไม้ขึ้น ลง ได้ด้วยโซ่วนเพียงเส้นเดียว

 

4.ระบบมอเตอร์
ทางเรามีระบบมอเตอร์ให้ได้เลือกใช้ พร้อมกับความสะดวกสบายง่ายๆ เพียงใช้นิ้วสัมผัส ตัวมอเตอร์นำเข้าจากฝรั่งเศส ภายใต้ลิขสิทธิ์ของ Somfy ซึ่งเป็นโรงงานที่ได้รับการยอมรับจากทุกประเทศทั่วโลก ช่วยให้การตกแต่งบ้านเรียบหรู่ มีสไตล์ แถมยังสะดวกสะบายอีกด้วย

ตัวอย่าง มู่ลี่สวยๆ

promotion ผ้าม่านราคาพิเศษ

โปรโมชั่นผ้าม่านคอนโด

โปรโมชั่น คอนโด 6,900 บาท หน้าต่าง 1 บาน

 • ผ้าม่านทึบ กัน UV 1 ชุด
 • ผ้าม่านโปร่ง 1 ชุด
 • รางอลูมิเนียมกันสนิม
 • ตัดเย็มผ้าม่านแบบจีบ
 • สายรวบม่านพร้อมตะขอแขวน
 • ด้ามจูงอะคริลิค ยาว 1 เมตร 2 ชิ้น

โปรโมชั่น บ้าน 29,900 บาท หน้าต่างไม่เกิน 13 ชุด

 • ผ้าม่านทึบ กัน UV 13 ชุด
 • ผ้าม่านโปร่ง 1 ชุด
 • รางอลูมิเนียมกันสนิม
 • ตัดเย็มผ้าม่านแบบจีบ
 • สายรวบม่านพร้อมตะขอแขวน 13 ชุด

ติดต่อช่างผ้าม่านมืออาชีพ

เรายินดี ให้บริการ ให้คำปรึกษา โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ติดอะไรตรงไหนสอบถามได้ครับ
ถ้าอยากให้เราไปวัดหน้างานเราไปให้ฟรี! ประเมินราคากันก่อนได้ ไม่ทำไม่เป็นไร แค่ไม่ลืม MOTOYA DESING ก็พอ
ราคาต่อรองได้ ยินดีสู้สุดใจ งานดี งานประณีต ไม่ลดคุณภาพ ผ้าสำหรับม่านโดยเฉพาะ กันแสง กัน UV เลือกได้ตามใจชอบ
ประกันการติดตั้ง และอุปกรณ์ 1 ปีเต็ม โทรหาเราได้เลย 062 695 2282 (โมทย์) ยินดีให้บริการครับ

Line
แผนที่

สรุป สินค้า และบริการทั้งหมด

ผ้าม่าน

ผ้าม่าน

    ผ้าม่านกันแสงสามารถช่วยป้องกันแสงแดดจากภายนอกไม่ให้ส่องเข้ามาภายในห้องได้ ผ้าม่านจะมีความหนา และกันแสงแดด กัน UV ได้ดีกว่าผ้าธรรมดาทั่วไป ช่วยป้องกันความร้อน และอุณหภูมิภายในห้องได้ ทำให้ห้องเย็นสบาย ช่วยประหยัดค่าแอร์ ค่าไปได้อีกด้วย

ดูแบบผ้าม่านทั้งหมด
มู่ลี่ไม้

มู่ลี่

มู่ลี่มีหลายแบบ หลายสี หลายไซด์ มู่ลี่ไม้เป็นไม้ที่นำเข้าจากประเทศมาเลเซีย เป็นไม้เนื้อแข็ง มีความหนาแน่นสูง จึงมีน้ำหนักดีในการทิ้งตัว และมีลวดลายธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ทนต่อการขีดข่วน ทนต่อแสงแดด และสภาพอากาศในประเทศไทยเป็นอย่างดี

ดูแบบมู่ลี่ทั้งหมด
ม่านพับ

ม่านพับ

ม่านพับมีเอกลักษณ์ชัดเจน มีลักษณะพับซ้อนกันเป็นชั้นๆ เมื่อดึงม่านขึ้น เปลี่ยนห้องที่ดูเรียบง่ายให้มีสีสันขึ้นมา จึงทำให้ม่านพับได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถนำมาตกแต่งได้ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือห้องทานข้าว ก็ดูสวยงาม ลงตัว อีกทั้งราคายังสามารถจับต้องได้อีกด้วย

ดูแบบม่านพับทั้งหมด

ฉากกั้นห้อง

ฉากกั้นห้อง ช่วงให้ท่านจัดแบ่งห้องได้อย่างง่ายดาย ช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศทำให้ประหยัดค่าไฟไปในตัว ฉากกั้นห้องทำจาก PVC พร้อมทั้งเคลือบสารป้องกัน UV ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น พิเศษด้วยรางบนทำจากอะลูมิเนียมแท้ ทำให้มีความคงทนสูง

ดูแบบฉากกั้นห้องทั้งหมด
ม่านม้วน

ม่านม้วน

ม่านม่วน เหมาะกับการแต่งบ้านยุคใหม่ ให้มีความทันสมัย ใช้ผ้าเนื้อละเอียด มีความแข็งพอประมาณในการคงรูปให้ตรง ไม่บิดเบี้ยว สามารถม้วนได้ สามารถควบคุมการเก็บขึ้นลงได้ สามารถเลือกได้ว่าจะบังเท่าไหร่ อาจจะบังเพียงครึ่งบนของหน้าต่าง และให้แสงเข้ามาอีกครึ่งล่างก็ได้เพื่อให้อากาศท่ายเทก็ได้

ดูแบบม่านม้วนทั้งหมด
ม่านปรับแสง

ม่านปรับแสง

ม่านปรับแสงสามารถปรับแสงและปรับองศาของใบม่านได้ถึง 180 องศา กำหนดให้แสงผ่านได้ตามความต้องการ ตัวใบม่านมีความสวยงาม ทันสมัยป้องกันความร้อน และกันรังสี UV ได้เป็นอย่างดี ในตัวใบเคลือบผิว ด้วยนำยาชนิดพิเศษเพื่อรักษาคุณภาพของใบผ้า ป้องกันเชื้อรา แบคทีเรีย จึงไม่เป็นที่สะสมของฝุ่นละออง

ดูแบบม่านปรับแสงทั้งหมด
วอเปเปอร์

วอลเปเปอร์

วอลเปเปอร์ สามารถเนรมิตบ้าน ร้านค้า ห้องทำงาน ร้านอาหาร และสถานที่ต่างๆ ให้สวยงามได้ภายในพริบตา เรามีวอลเปเปอร์ลวดลายที่สวยงามให้เลือกกันมากมายหลากหลาย สีไม่ซีดจางง่าย จึงมันใจได้ว่าวอลเปเปอร์จะคงความสวยงามสดใสให้กับสถานที่ของคุณไปได้อีกนาน ทำให้บรรยากาศดูสดใส่ สวยงาน

ดูแบบวอลเปเปอร์ทั้งหมด
ผ้าบุ

ผ้าบุ

ผ้าบุหัวเตียง ช่วยให้ห้องดูสวยงานมีความอ่อนไหวของผ้าที่ติดอยู่บนพนัง เราบุด้วยฟองน้ำอย่างดี ทนทาน ไม่ยุบตัวง่าย เรามีผ้า และหนัง ให้เลือกมากมายหลายหลายสี ตามความต้องการ และยังทำตามแบบ เพื่อให้ห้องของท่านสวยเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยผลงานที่ปราณีตเป็นเอกลักษณ์ของ MOTOYA DESIGN

ดูแบบผ้าบุทั้งหมด

บทความเกี่ยวกับมู่ลี่