ความสวยของผ้าม่าน ขึ้นอยู่กับการออกแบบ ที่ลงตัวเพื่อให้ได้ ผ้าม่านสวยๆ ตามสไตล์ของผู้อยู่อาศัย เพราะการเลือกผ้าม่าน เสมือนการแสดงตัวตน ความเป็นเอกลักษณ์ของผู้เลือกเช่นกัน ดังนั้น MOTOYA DESIGN เราคำนึกถึงตัวตนของผู้อยู่อาศัยเป็นสำคัญ เราจึงมีแบบผ้าสวยๆ แบบรางผ้าม่านหลายแบบ หลายชนิด เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ เป็นอย่างดี “เลือกในสิ่งที่ใช้ สิ่งที่เป็นตัวตนของคุณ” เพื่อให้ที่อยู่อาศัยเป็นเอกลักษณ์ของคุณเอง เรารับออกแบบติดตั้งผ้าม่านสวยๆ ทั่วประเทศไทย กรุงเทพฯ ปริมณฑล เขตประเวศ สวนหลวง

GALLERY ผ้าม่านสวยๆ โทรนัดหมายวัดหน้างาน

แบบผ้าม่านสวยๆ

1. ม่านจีบ (Pleated Curtains) 

หากจะถามว่าติดผ้าม่านแบบไหนดี? ส่วนใหญ่ก็จะพูดถึงม่านจีบ ซึ่งเป็นแบบม่านที่นิยม เพราะม่านจีบ เป็นม่านที่ลักษณะผ้าม่านมีความพริ้วไหวสวยงาม และทำให้ผ้าม่านทิ้งตัวสวยงาม เนื่องจากมีโซ่ถ่วงที่ปลายผ้า คงความเป็นลอนของผ้าให้ความสวยงาม

ม่านจีบ เป็นแบบม่านที่นิยมมาจนถึงทุกวันนี้ สามารถติดตั้งที่บ้าน ทาว์นเฮ้า คอนโด สำนักงาน หรือสถานที่ต่างๆ ได้อย่างลงตัว และสวยงาม ม่านจีบเป็นผ้าม่านที่ใช้วิธีในการจับจีบเล็กๆ 3 จีบ ที่ด้านบนของผ้าม่าน ให้เป็นระยะห่างเท่าๆ กัน การใช้งานก็สะดวกสบาย ง่ายต่อการดูแลรักษา เพราะสามารถถอดซักง่าย 

ส่วนการติดตั้งบนรางผ้าม่าน ที่เรียกว่ารางเอ็ม เพราะมีลักษณะคลายตัว M โดยส่วนใหญ่จะมีอยู่ 2 แบบ คือ การแขวนบังราง และการแขวนแบบโชว์ราง ถ้าบังรางเราก็จะใช้ขอแขวนที่เป็นรูป “ป.ปลา” เวลาแขวนก็จะไม่เห็นราง และอีกแบบที่เป็นโชว์ราง ก็จะใช้ขอแขวนที่เป็นรูป “บ.ใบไม้” เวลาแขวนก็จะเห็นราง ข้อดีจะทำให้การจับลอนของผ้าม่านง่ายขึ้น เพราะเวลารวบม่าน จะไม่ติดราง รางม่านก็จะมีหลากหลายสีให้เลือก เช่น สีที่ใช้กันบ่อยสุดก็จะเป็น สีขาว รองลงมาก็จะเป็น สีดำ สีเงิน(สีอลูมิเนียม) เป็นต้น 

ม่านจีบสวยๆ
ม่านตาไก่สวยๆ

2. ม่านตาไก่ (Eyelet Curtains)

เป็นอีกหนึ่งทางเลือกถัดจากม่านจีบคือ ม่านตาไก่ เพราะเป็นม่านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ เพิ่มความสวยงาม เอกลักษณ์ของม่านตาไก่คือการโชว์รางม่านนั้นเอง ซึ่งรางม่านก็จะมีหลายแบบให้เลือก และยังต้องเลือก แบบปิดหัวท้ายของรางม่านอีกด้วย ซึ่งก็มีแบบเยอะมากเหมือนกัน เนื่องจากมีอุปกรณ์เพิ่มขึ้น ราคาก็จะสูงขึ้นด้วยเช่นกัน แต่ก็ไม่สูงมากจนเกินไป เมื่อเทียบกับความสวยงาม เอกลักษณ์เฉพาะ โดยจะเจาะรูที่หัวผ้าม่าน และใส่ห่วงตาไก่ เพื่อสอดเข้าไปที่รางม่าน ทำให้ม่านดูเป็นลอนสวยงาม มีความพริ้วไหวสวยงาม จะทำเป็นม่าน 2 ชั้น หรือชั้นเดียวก็สวยงาม ถ้าทำเป็น 2 ชั้น ผ้าโปร่งส่วนใหญ่จะทำเป็นม่านจีบ และแขวนโดยใช้ห่วงแขวง เพื่อแขวงม่านโปร่ง ข้อควรระวังของม่านตาไก่คือ ถ้ารางมีขนาดยาวมากจะทำให้การรับน้ำหนักมีปัญหา เพราะม่านตาไก่สามารถติดขารับน้ำหนักรางได้เพียง 3 จุดเท่านั้น ยิ่งถ้าทำเป็น 2 ชั้น ที่มีม่านโปร่ง และม่านทึบ ก็ยิ่งหนักเข้าไปอีก อาจทำให้ขารับน้ำหนักหลุด หรือ รางงอก็เป็นไปได้

3.ม่านลอน (Wave Curtains)

รูปแบบม่านที่ไม่ต้องจับจีบบนผ้าม่าน สำคัญอยู่ที่รางม่านที่จะมีโซ่จัดระยะ และใช้เทปม่านลอน หรือเย็บให้เป็นระยะ ก็จะได้ลอนที่สวยงาม เป็นแบบผ้าม่านที่ทันสมัยอีกแบบ ม่านลอน แบบนี้จะทำให้ม่านเป็นลอนสวยงาม แตกต่างจากผ้าม่านชนิดอื่นๆ ม่านลอน เป็นอีก 1 แบบ ที่ต้องใช้ความชำนาญของช่างในการตัดเย็บอย่างประณีต ที่มีผลทำให้ผ้าทิ้งตัวสวยงาม หรือบิดเบี้ยว ได้ 

ม่านลอนสวยๆ

ตัวอย่าง ผ้าม่านสวยๆ

promotion ผ้าม่านราคาพิเศษ

โปรโมชั่นผ้าม่านคอนโด

โปรโมชั่น คอนโด 6,900 บาท หน้าต่าง 1 บาน

 • ผ้าม่านทึบ กัน UV 1 ชุด
 • ผ้าม่านโปร่ง 1 ชุด
 • รางอลูมิเนียมกันสนิม
 • ตัดเย็มผ้าม่านแบบจีบ
 • สายรวบม่านพร้อมตะขอแขวน
 • ด้ามจูงอะคริลิค ยาว 1 เมตร 2 ชิ้น

โปรโมชั่น บ้าน 29,900 บาท หน้าต่างไม่เกิน 13 ชุด

 • ผ้าม่านทึบ กัน UV 13 ชุด
 • ผ้าม่านโปร่ง 1 ชุด
 • รางอลูมิเนียมกันสนิม
 • ตัดเย็มผ้าม่านแบบจีบ
 • สายรวบม่านพร้อมตะขอแขวน 13 ชุด

ติดต่อช่างผ้าม่านมืออาชีพ

เรายินดี ให้บริการ ให้คำปรึกษา โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ติดอะไรตรงไหนสอบถามได้ครับ
ถ้าอยากให้เราไปวัดหน้างานเราไปให้ฟรี! ประเมินราคากันก่อนได้ ไม่ทำไม่เป็นไร แค่ไม่ลืม MOTOYA DESING ก็พอ
ราคาต่อรองได้ ยินดีสู้สุดใจ งานดี งานประณีต ไม่ลดคุณภาพ ผ้าสำหรับม่านโดยเฉพาะ กันแสง กัน UV เลือกได้ตามใจชอบ
ประกันการติดตั้ง และอุปกรณ์ 1 ปีเต็ม โทรหาเราได้เลย 062 695 2282 (โมทย์) ยินดีให้บริการครับ

Line
แผนที่

สรุป สินค้า และบริการทั้งหมด

ผ้าม่าน

ผ้าม่าน

    ผ้าม่านกันแสงสามารถช่วยป้องกันแสงแดดจากภายนอกไม่ให้ส่องเข้ามาภายในห้องได้ ผ้าม่านจะมีความหนา และกันแสงแดด กัน UV ได้ดีกว่าผ้าธรรมดาทั่วไป ช่วยป้องกันความร้อน และอุณหภูมิภายในห้องได้ ทำให้ห้องเย็นสบาย ช่วยประหยัดค่าแอร์ ค่าไปได้อีกด้วย

ดูแบบผ้าม่านทั้งหมด
มู่ลี่ไม้

มู่ลี่

มู่ลี่มีหลายแบบ หลายสี หลายไซด์ มู่ลี่ไม้เป็นไม้ที่นำเข้าจากประเทศมาเลเซีย เป็นไม้เนื้อแข็ง มีความหนาแน่นสูง จึงมีน้ำหนักดีในการทิ้งตัว และมีลวดลายธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ทนต่อการขีดข่วน ทนต่อแสงแดด และสภาพอากาศในประเทศไทยเป็นอย่างดี

ดูแบบมู่ลี่ทั้งหมด
ม่านพับ

ม่านพับ

ม่านพับมีเอกลักษณ์ชัดเจน มีลักษณะพับซ้อนกันเป็นชั้นๆ เมื่อดึงม่านขึ้น เปลี่ยนห้องที่ดูเรียบง่ายให้มีสีสันขึ้นมา จึงทำให้ม่านพับได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถนำมาตกแต่งได้ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือห้องทานข้าว ก็ดูสวยงาม ลงตัว อีกทั้งราคายังสามารถจับต้องได้อีกด้วย

ดูแบบม่านพับทั้งหมด

ฉากกั้นห้อง

ฉากกั้นห้อง ช่วงให้ท่านจัดแบ่งห้องได้อย่างง่ายดาย ช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศทำให้ประหยัดค่าไฟไปในตัว ฉากกั้นห้องทำจาก PVC พร้อมทั้งเคลือบสารป้องกัน UV ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น พิเศษด้วยรางบนทำจากอะลูมิเนียมแท้ ทำให้มีความคงทนสูง

ดูแบบฉากกั้นห้องทั้งหมด
ม่านม้วน

ม่านม้วน

ม่านม่วน เหมาะกับการแต่งบ้านยุคใหม่ ให้มีความทันสมัย ใช้ผ้าเนื้อละเอียด มีความแข็งพอประมาณในการคงรูปให้ตรง ไม่บิดเบี้ยว สามารถม้วนได้ สามารถควบคุมการเก็บขึ้นลงได้ สามารถเลือกได้ว่าจะบังเท่าไหร่ อาจจะบังเพียงครึ่งบนของหน้าต่าง และให้แสงเข้ามาอีกครึ่งล่างก็ได้เพื่อให้อากาศท่ายเทก็ได้

ดูแบบม่านม้วนทั้งหมด
ม่านปรับแสง

ม่านปรับแสง

ม่านปรับแสงสามารถปรับแสงและปรับองศาของใบม่านได้ถึง 180 องศา กำหนดให้แสงผ่านได้ตามความต้องการ ตัวใบม่านมีความสวยงาม ทันสมัยป้องกันความร้อน และกันรังสี UV ได้เป็นอย่างดี ในตัวใบเคลือบผิว ด้วยนำยาชนิดพิเศษเพื่อรักษาคุณภาพของใบผ้า ป้องกันเชื้อรา แบคทีเรีย จึงไม่เป็นที่สะสมของฝุ่นละออง

ดูแบบม่านปรับแสงทั้งหมด
วอเปเปอร์

วอลเปเปอร์

วอลเปเปอร์ สามารถเนรมิตบ้าน ร้านค้า ห้องทำงาน ร้านอาหาร และสถานที่ต่างๆ ให้สวยงามได้ภายในพริบตา เรามีวอลเปเปอร์ลวดลายที่สวยงามให้เลือกกันมากมายหลากหลาย สีไม่ซีดจางง่าย จึงมันใจได้ว่าวอลเปเปอร์จะคงความสวยงามสดใสให้กับสถานที่ของคุณไปได้อีกนาน ทำให้บรรยากาศดูสดใส่ สวยงาน

ดูแบบวอลเปเปอร์ทั้งหมด
ผ้าบุ

ผ้าบุ

ผ้าบุหัวเตียง ช่วยให้ห้องดูสวยงานมีความอ่อนไหวของผ้าที่ติดอยู่บนพนัง เราบุด้วยฟองน้ำอย่างดี ทนทาน ไม่ยุบตัวง่าย เรามีผ้า และหนัง ให้เลือกมากมายหลายหลายสี ตามความต้องการ และยังทำตามแบบ เพื่อให้ห้องของท่านสวยเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยผลงานที่ปราณีตเป็นเอกลักษณ์ของ MOTOYA DESIGN

ดูแบบผ้าบุทั้งหมด

บทความเกี่ยวกับผ้าม่าน