แบบห้องนั่งเล่น 001

แบบห้องนั่งเล่น
แบบห้องนั่งเล่น

รูปลักษณ์

ด้วยรูปแบบที่เรียบง่ายแต่ทันสมัยผลสผสานกับโทนสีเข้มที่กำลังเป็นที่นิยมของวัสดุไม้ หนัง และวัสดุที่มีผิวสัมผัสต่างๆ ทำให้ห้องนี้ดูภูมิฐานและบงบอกรสนิยมเหมาะกับอาพาร์เมนต์ในเมือง

สีสัน

โทนสีกลางๆ ดูเข้าทีเมื่อให้เฉดสีค่อนไปทางดำหรือน้ำตาลเข้ม สีเบจของผนังสร้างความสมดุลระหว่างโทนเข้มของพื้นห้อง เครื่องเรือน และผ้าม่าน กับสีครีม ของพรมและโซฟาที่ดูเย็นตา กระดาษปิดผนังสีออกโลหะบนผนังด้านซ้าย ให้ความเวววาวและความเจิดจรัส

เครื่องเรือน

ต้องเป็นดีไซน์สมัยใหม่ที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน เครื่องเรือนที่เป็นสไตล์นักออกแบบในราคาย่อมเยาหาได้ตามถนนสายใหญ่ๆ โซฟาสีครีมกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน จึงน่าที่จะซื้อหาได้ในราคาที่ย่อมเยา วัสดุหนังให้คยวามรู้สึกหรูหรา และบ่งบอกถึงรสนิยม ลงทุนเล็กน้อยกับเก้าอี้สำนักงานเพียง 2 ตัว และเก้าอี้เตี้ยแบบอ็อตโตมาน ทรงลูกบาศก์ บุหนังเทียม ก็เพียงพอแล้ว สำหรับรูปแบบที่เรียบง่าย

หน้าต่าง

ถึงแม้ม่านโปร่งบางสีอ่อนจะอยู่ในความนิยม แต่ผ้าม่านเนื้อหนาสีสดก็จะยิ่งช่วยขับกรอบหน้าต่างให้ดูชัดเจนขึ้น สำหรับห้องนี้ การตกแต่งหน้าต่างด้วยผ้าม่านชั้นนอกเนื้อหนาสีน้ำตาลช็อกโกเลตที่มีลวดลายฉวัดเฉวียงสดใส สร้างความสมดุลให้กับโทนสีเข้มของพื้นห้อง ผนวกกับลายเหลี่ยมในเนื้อผ้าที่ประด้บประดาอยู่ทั่วผืนผ้าม่านโปร่งบางสีอ่อน ช่วยเพิ่มความไม่ธรรมดาให้กับห้องของคุณ

ของตกแต่ง

กระจกเงา ล้อมกรอบตกแต่งด้วยเงินเปลว เป็นรายละเอียดที่เป็นโลหะของห้อง ความกลมของกระจกเงารับกับลวดลายฉวัดเฉวียงของผ้าม่าน เสริมด้วยหมอนอิงเพื่อให้เกิดความหลากหลายของลวดลาย และวัสดุที่มีผิวสัมผัสไม่ว่าจะเป็นไหมพรมถัก หรือสิ่งทอที่ให้สัมผัสเนียนนุ่ม เหมือนหนังกลับ ขณะที่พรมสไตล์ กรีกช่วยให้พื้นไม้ดูหนานุ่มสบายๆ

ทีมา: หนังสือ 101 ห้องนั่งเล่น ตกแต่งอย่างมีสไตล์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *