ในปัจจุบันม่านปรับแสงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับใช้ในสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นที่พักอาศัย Office สถานที่ทำงานสถานศึกษา ห้องผู้บริหาร ห้องนั่งเล่น หรือแม้แต่ในห้องนอน เนื่องจากตัวใบบังแดดมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ อีกทั้งยังช่วยให้บรรยากาศภายใน บ้าน สำนักงาน หรือแม้แต่ห้องพักต่างๆ ดูมีความเป็นโมเดิร์น คลาสสิค และสวยงามมากยิ่งขึ้น คุณสมบัติที่โดดเด่นคือ สามารถปรับแสง และปรับองศาของใบม่านได้ถึง 180 องศา กำหนดให้แสงผ่านได้ตามความต้องการ มีให้เลือกทั้งระบบเชือกปรับ และระบบแกนปรับ ตัวม่าน ป้องกันแสงแดด ความร้อน และรังสี UV ได้เป็นอย่างดี เคลือบสารป้องกันเชื้อรา และแบคทีเรีย จึงไม่สะสมฝุ่นละออง เชื้อรา อีกทั้งยังผ่านการอบแห้งด้วยความร้อนสูง จึงทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

GALLERY ปรับแสงสวยๆ โทรนัดหมายวัดหน้างาน

ม่านปรับแสงแบ่งเป็น 5 ชนิด ดังต่อไปนี้

1.ม่านปรับแสงดิมเอ้าท์ (Dim out) แสงสามารถผ่านได้ วัสดุผลิตจากเส้นใย Polyester เป็นผ้าที่มีสีสัน และคมีลวดลายในตัว ตัวสี และลายผ้าจะมีความกลมกลืนเข้ากันกับตัวผนัง และเฟอร์นิเจอร์ในห้อง ได้เป็นอย่างดี  เมื่อเปิดม่านจะช่วยให้ห้องสว่างได้ในช่วงกลางวัน

ม่านปรับแสงดิมเอ้าท์

2.ม่านปรับแสงซันสกรีน (Sunscreen) ชนิดมองเห็นวิวภายนอกได้ ผ้ากรองแสง ทำจากเส้นด้าย Polyester หรือ Fiberglass โดยมีการนำเส้นด้ายมาเคลือบด้วย PVC ชนิดพิเศษ สามารถมองผ้านม่านปรับแสงซันสกรีน เห็นวิวภายนอกได้อย่างสบายตา ทำให้บรรยากาศภายนอกที่ร้อนระอุจากแสงแดด ดูนุ่มนวล สวยงาม เหมือนบรรยากาศตอนเช้า บรรยากาศตอนเย็น เหมาะกับพื้นที่ที่แสงแดดไม่จัด

ม่านปรับแสงสวยๆ

3.ม่านปรับแสงแบล็คเอ้าท์ (ฺBlack out) ชนิดทึบแสงเป็นผ้าที่ทำมาจากเส้นด้าย Polyester หรือ fiberglass โดยนำมาเคลือบด้วย PVC ที่มีส่วนผสมของคาร์บอนจึงทำให้ผ้าตัวนี้สามารป้องกันแสงแดด และความร้อนจากภายนอกได้ถึง 100% และกันรังสียูวีจากภายนอกได้ถึง 99% ทำให้ประหยัดพลังงานในการใช้เครื่องปรับอากาศ และไม่ต้องเปิดไฟมากเกินความจำเป็น เนื่องจากเวลาพลิกใบแสงจากภายนอกสามารถผ่านเข้าไปได้ เหมาะสำหรับห้องที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสูง

ม่านปรับแสงแบล็คเอ้าท์

4.ม่านปรับแสงอลูมิเนียม (Aluminium) ใบมีความหนา 0.27 มม. ผลิตจากอลูมิเนียม เคลือบสีคุณภาพสูง กันแสงและรังสี UV ได้ 100% เหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้ในบ้าน ออฟฟิศ ธนาคาร โรงพยาบาล หรือห้องที่ไม่มีลมเข้า สามารถติดกับบานประตู หรือบานหน้าต่างที่เปิด ปิดบ่อยๆ ได้ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมออฟฟิตที่เปิดแอร์แต่ไม่เปิดหน้าต่างทั่วไปถึงนิยมใช้กันเป็นอย่างมาก

ม่านปรับแสงอะลูมิเนียม

5.ม่านปรับแสง PVC ลายไม้ เหมาะกับห้องนั่งเล่น ห้องสปา หรือจะใช้ตกแต่งรีสอร์ทก็ได้ ให้อารมณ์ธรรมชาติ และให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้ดีเลยที่เดียว นอกจากจะให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติแล้ว ยังสามารถปรับระดับความต้องการของแสงที่จะให้ผ่านเข้ามาในตัวบ้านได้อีกด้วย มีสีให้เลือก 2 สี ทั้งลายไม้อ่อน และลายไม้เข้ม สามารถเลือกให้เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์ได้ ข้อดีของม่านปรับแสงพีวีซี คือ แม้โดนแสงแดดจัดๆ ก็ไม่บิดงอ และเมื่อพลิกใบม่านก็จะสามารถกลับคงรูปเดิมได้

ม่านปรับแสงPVC

ระบบการใช้งานม่านปรับแสง

ระบบการทำงานของรางม่านปรับแสง ระบบนี้มีความแข็งแรง และใช้งานได้นาน โดยการเพิ่มผ้า เพิ่มจำนวนใบ ตัวใบม่านซ้อนแนบกันมากถึง 2 ซม. ส่งผลให้ม่านปรับแสงปิดสนิท และเรียงตัวกันอย่างสวยงาม สามารถป้องกันแสงแดดได้เป็นอย่างดี 

รางม่านปรับแสง สามารถทำความกว้างได้ถึง 6 เมตร แต่สำหรับท่านที่ต้องการความกว้างเป็นพิเศษ เราก็สามารถต่อรางให้ได้โดยไม่เห็นรอยต่อ และยังสามารถทำความสูงได้ไม่จำกัดอีกด้วย เราคัดเลือกวัสดุที่มาใช้กับรางม่าน ทำให้เพิ่มอายุการใช้งาน มีความคงทน แข็งแรง จึงไม่ต้องกังวลเรื่องรางแอ่น รางตกร่อง หรือดึงแล้วสะดุด อีกทั้งม่านยังเรียงตัวสม่ำเสมอ เรียบร้อยสวยงามอีกด้วย 

รางม่านปรับแสง


คุณสมบัติของรางม่านปรับแสง 

 1. ทำจากอลูมิเนียมอย่างดี 100% 
 2. เคลือบด้วยสี Epoxy สีขาว อบด้วยความร้อนสูงถึง 10 องศา เคลือบสาร UV พิเศษเป็นชั้นสุดท้าย 
 3. ตัวรางมีความหนา 1.2 มม. ซึ่งเป็นความหนาที่หนากว่ารางทั่วๆ ไปในท้องตลาด ซึ่งตามท้องตลาดจะใช้สี อลูมิเนียมธรรมดา ราคาถูกไม่มีการเคลือบสีให้ดูสวยงาม
 4. ตัวอุปกรณ์ออกแบบมาให้ใช้งานได้ทนทาน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในการใช้งานในระยะยาว 
 5. โซ่ดึงทำจากด้าย Polyester และ PVC อย่างดี เชือกและโซ่ดึง ออกแบบมาให้เป็นสีเทาเพื่อป้องกันการใช้งานในระยะยาว ซึ่งถ้าเป็นสีขาวเชือกจะมีสีหมองคล้ำ และเก่าเร็ว ดูไม่สวยงาม 
 6. ระยะห่างลูกล้อ 6.6 ซม. เพื่อให้ใบซ้อนกันมากขึ้นเป็นพิเศษ ป้องกันแสงลอดผ่าน 
 7. โซ่ชายล่าง ทำจากโซ่ไข่ปลาสีขาว ใช้สำหรับเชือมใบม่าน โดยเกี่ยวกับแผ่นถ่วงใบม่าน เพื่อไม่ให้ใบกระจายออกจากกัน 
 8. แผ่นถ่วงใบม่าน มีความกว้าง 87 มม. ความสูง 49 มม. ความหนา 5.5 มม น้ำหนัก 33 กรัม 
 9. พลาสติกแขวนใบมีความกว้าง 82 มม. ความสูง 14 มม. มีความเข็งแรงทนทาน 

ระบบม่านปรับแสงมี 2 ระบบ ได้แก่

1. ระบบเชือกปรับ 

การใช้งานง่าย ในการปรับเปิด ปิดใบ หรือดึงเก็บ เป็นรุ่นยอดนิยม และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี 

ม่านปรับแสงระบบเชือก

2. ระบบแกนปรับ 

ตัวแกนปรับทำจากอลูมิเนียมแท้ ใช้แกนปรับเปิด ปิดม่านด้วยด้ามจูงเพียงอันเดียว All in One สะดวกสบายในการใช้งาน

ม่านปรับแสงระบบแกนปรับ

ตัวอย่าง ม่านปรับแสงสวยๆ

promotion ผ้าม่านราคาพิเศษ

โปรโมชั่นผ้าม่านคอนโด

โปรโมชั่น คอนโด 6,900 บาท หน้าต่าง 1 บาน

 • ผ้าม่านทึบ กัน UV 1 ชุด
 • ผ้าม่านโปร่ง 1 ชุด
 • รางอลูมิเนียมกันสนิม
 • ตัดเย็มผ้าม่านแบบจีบ
 • สายรวบม่านพร้อมตะขอแขวน
 • ด้ามจูงอะคริลิค ยาว 1 เมตร 2 ชิ้น

โปรโมชั่น บ้าน 29,900 บาท หน้าต่างไม่เกิน 13 ชุด

 • ผ้าม่านทึบ กัน UV 13 ชุด
 • ผ้าม่านโปร่ง 1 ชุด
 • รางอลูมิเนียมกันสนิม
 • ตัดเย็มผ้าม่านแบบจีบ
 • สายรวบม่านพร้อมตะขอแขวน 13 ชุด

ติดต่อช่างผ้าม่านมืออาชีพ

เรายินดี ให้บริการ ให้คำปรึกษา โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ติดอะไรตรงไหนสอบถามได้ครับ
ถ้าอยากให้เราไปวัดหน้างานเราไปให้ฟรี! ประเมินราคากันก่อนได้ ไม่ทำไม่เป็นไร แค่ไม่ลืม MOTOYA DESING ก็พอ
ราคาต่อรองได้ ยินดีสู้สุดใจ งานดี งานประณีต ไม่ลดคุณภาพ ผ้าสำหรับม่านโดยเฉพาะ กันแสง กัน UV เลือกได้ตามใจชอบ
ประกันการติดตั้ง และอุปกรณ์ 1 ปีเต็ม โทรหาเราได้เลย 062 695 2282 (โมทย์) ยินดีให้บริการครับ

Line
แผนที่

สรุป สินค้า และบริการทั้งหมด

ผ้าม่าน

ผ้าม่าน

    ผ้าม่านกันแสงสามารถช่วยป้องกันแสงแดดจากภายนอกไม่ให้ส่องเข้ามาภายในห้องได้ ผ้าม่านจะมีความหนา และกันแสงแดด กัน UV ได้ดีกว่าผ้าธรรมดาทั่วไป ช่วยป้องกันความร้อน และอุณหภูมิภายในห้องได้ ทำให้ห้องเย็นสบาย ช่วยประหยัดค่าแอร์ ค่าไปได้อีกด้วย

ดูแบบผ้าม่านทั้งหมด
มู่ลี่ไม้

มู่ลี่

มู่ลี่มีหลายแบบ หลายสี หลายไซด์ มู่ลี่ไม้เป็นไม้ที่นำเข้าจากประเทศมาเลเซีย เป็นไม้เนื้อแข็ง มีความหนาแน่นสูง จึงมีน้ำหนักดีในการทิ้งตัว และมีลวดลายธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ทนต่อการขีดข่วน ทนต่อแสงแดด และสภาพอากาศในประเทศไทยเป็นอย่างดี

ดูแบบมู่ลี่ทั้งหมด
ม่านพับ

ม่านพับ

ม่านพับมีเอกลักษณ์ชัดเจน มีลักษณะพับซ้อนกันเป็นชั้นๆ เมื่อดึงม่านขึ้น เปลี่ยนห้องที่ดูเรียบง่ายให้มีสีสันขึ้นมา จึงทำให้ม่านพับได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถนำมาตกแต่งได้ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือห้องทานข้าว ก็ดูสวยงาม ลงตัว อีกทั้งราคายังสามารถจับต้องได้อีกด้วย

ดูแบบม่านพับทั้งหมด

ฉากกั้นห้อง

ฉากกั้นห้อง ช่วงให้ท่านจัดแบ่งห้องได้อย่างง่ายดาย ช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศทำให้ประหยัดค่าไฟไปในตัว ฉากกั้นห้องทำจาก PVC พร้อมทั้งเคลือบสารป้องกัน UV ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น พิเศษด้วยรางบนทำจากอะลูมิเนียมแท้ ทำให้มีความคงทนสูง

ดูแบบฉากกั้นห้องทั้งหมด
ม่านม้วน

ม่านม้วน

ม่านม่วน เหมาะกับการแต่งบ้านยุคใหม่ ให้มีความทันสมัย ใช้ผ้าเนื้อละเอียด มีความแข็งพอประมาณในการคงรูปให้ตรง ไม่บิดเบี้ยว สามารถม้วนได้ สามารถควบคุมการเก็บขึ้นลงได้ สามารถเลือกได้ว่าจะบังเท่าไหร่ อาจจะบังเพียงครึ่งบนของหน้าต่าง และให้แสงเข้ามาอีกครึ่งล่างก็ได้เพื่อให้อากาศท่ายเทก็ได้

ดูแบบม่านม้วนทั้งหมด
ม่านปรับแสง

ม่านปรับแสง

ม่านปรับแสงสามารถปรับแสงและปรับองศาของใบม่านได้ถึง 180 องศา กำหนดให้แสงผ่านได้ตามความต้องการ ตัวใบม่านมีความสวยงาม ทันสมัยป้องกันความร้อน และกันรังสี UV ได้เป็นอย่างดี ในตัวใบเคลือบผิว ด้วยนำยาชนิดพิเศษเพื่อรักษาคุณภาพของใบผ้า ป้องกันเชื้อรา แบคทีเรีย จึงไม่เป็นที่สะสมของฝุ่นละออง

ดูแบบม่านปรับแสงทั้งหมด
วอเปเปอร์

วอลเปเปอร์

วอลเปเปอร์ สามารถเนรมิตบ้าน ร้านค้า ห้องทำงาน ร้านอาหาร และสถานที่ต่างๆ ให้สวยงามได้ภายในพริบตา เรามีวอลเปเปอร์ลวดลายที่สวยงามให้เลือกกันมากมายหลากหลาย สีไม่ซีดจางง่าย จึงมันใจได้ว่าวอลเปเปอร์จะคงความสวยงามสดใสให้กับสถานที่ของคุณไปได้อีกนาน ทำให้บรรยากาศดูสดใส่ สวยงาน

ดูแบบวอลเปเปอร์ทั้งหมด
ผ้าบุ

ผ้าบุ

ผ้าบุหัวเตียง ช่วยให้ห้องดูสวยงานมีความอ่อนไหวของผ้าที่ติดอยู่บนพนัง เราบุด้วยฟองน้ำอย่างดี ทนทาน ไม่ยุบตัวง่าย เรามีผ้า และหนัง ให้เลือกมากมายหลายหลายสี ตามความต้องการ และยังทำตามแบบ เพื่อให้ห้องของท่านสวยเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยผลงานที่ปราณีตเป็นเอกลักษณ์ของ MOTOYA DESIGN

ดูแบบผ้าบุทั้งหมด

บทความเกี่ยวกับม่านปรับแสง