เลือกวอลเปเปอร์ติดผนัง

เทคนิคเลือกวอลเปเปอร์

เลือกวอลเปเปอร์ติดผนัง

หากต้องการเพิ่มความสวยงามให้กับห้อง แต่ไม่อยากทาสีห้อง อีกวิธีหนึ่งที่ไม่ยุ่งยาก ก็คือ การติดวอลเปเปอร์ติดผนัง ใช้เวลาเพียงไม่นาน ก็สามารถเนรมิตบ้าน หรือคอนโดให้สวยงาม ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น หรือแม้กระทั่งห้องทำงาน เป็นต้น ไม่รอช้า เราลองไปดูวอลเปเปอร์กันเลยดีกว่า ว่ามีลายแบบไหนบ้างที่ถูกตาถูกใจเรา

เลือกวอลเปเปอร์ลายไม้

ออกแนวสัมผัสธรรมชาติ เป็นวอลเปเปอร์ลายไม้ ที่ให้ความรู้สึกสบาย อบอุ่ม สะท้อนความเป็นธรรมชาติ ให้สีสันสวยงามสมจริง มีทั้งสีเข้ม สีอ่อน ไม้แผ่น ไม่กระดาน เลือกสรรได้ตามความต้องการ

ติดวอลเปเปอร์ลายไม้

วอลเปเปอร์ลายดอกไม้

สำหรับคนที่ชอบ แนวดอกไม้ ลายใบไม้ เถาวัลย์ ที่มีความสวยงาม อ่อนหวาน ทันสมัย มีเสน่ห์ ดอกไม้มักจะมีหลายหลายสายพันธ์ จึงไม่แปลกที่จะมีแบบให้เลือกมากมาย ดอกไม้ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย อ่อนโยน สบายตา

วอลเปเปอร์ลายอิฐ

ลายของวอลเปเปอร์สมัยนี้มีเทคโนโลยีในการทำให้สีสันดูสวยสมจริง จึงไม่แปลกที่วอลเปเปอร์ลายอิฐ เป็นที่นิยมอย่างมาก อย่างน้อย 1 มุมโปรด ของลูกค้ามักจะมีลายอิฐเสมอ โดยเฉพาะลายอิฐ ก็จะมีสีสันให้เลือกไม่ว่าจะเป็นสีเทา สีส้ม สีขาว หรือสีผสม ก็มีให้เลือกตามความต้องการเลยทีเดียว

วอลเปเปอร์ลายอิฐ

วอลเปเปอร์ลายเรียบ หรือสีพื้นนั้นเอง

โดยวอลเปเปอร์สไตล์นี้จะเน้นไปในความเรียบหรู ทันสมัย ไม่ตกยุค เน้นคลุมโทนไปยังสีใดสีหนึ่ง ซึ่งบางลาย ก็จะแอบมีลูกเล่นนิดหน่อย ไม่ว่าจะเป็น ประกายวิบวับ ผิวของวอลเปเปอร์ หรือสีที่ไม่สำสม่ำเสมอแต่ยังคลุมโทนสีได้ ทำให้ห้องที่ติดวอลเปเปอร์ลายเรียบ หรือสีพื้น มีความโดนเด่น สดุดตา ใครชอบสีไหนก็เลือกกันได้เลยตามใจชอบ

ออกแบบวอลเปเปอร์ติดพนัง

วอลเปเปอร์ลายหลุยส์

อีกหนึ่งลายของวอลเปเปอร์ที่อยู่กันมาอย่างยาวนานในทุกยุคทุกสมัย วอลเปเปอร์ลายหลุยส์ มีหลาย คอลเลคชั่น หลากหลายลวดลาย ซึ่งมีความสวยงามและดูทันสมัยไปตามยุค ตามกาลเวลา ไม่ว่าจะเลือกไปติดที่ไหนก็ดูหรูหรา สวยงามไม่ตกยุค

วอลเปเปอร์ติดผนังลายหลุยส์

วอลเปเปอร์ลายโมเดิร์น ลอฟท์

โดยลายนี้จะเป็นแนวสไตล์โมเดิร์น ที่มีความทันสมัย เป็นที่ชื่นชอบของคนทุกแนว วอเปเปอร์ลายโมเดิร์น ลอฟท์ เป็นการตกแต่งที่ทำให้บ้านดูเท่ห์ มีความสวยงามดูแปลกตา ให้ห้องดูสงบ อบอุ่น ผ่อนคลาย สร้างความสวยงามให้กับบ้านอย่างลงตัวที่สุด

เป็นไงกันบ้างกับลายวอลเปเปอร์ต่างๆ ถ้าเรามีลายที่ชอบแล้ว ก็มาตัดสินใจกันว่าลายนั้นเหมาะกับห้องของเราหรือเปล่า โดยพื้นฐานการเลือก ว่าแบบไหนควร แบบไหนไม่ควร มีดังต่อไปนี้

1. วอลเปเปอร์ลายเรียบ ลายไม่ใหญ่เหมาะกับห้องเล็กๆ ที่มีพื้นที่ไม่มาก เพราะจะทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้น ถ้าใช้โทนสีสว่าง ก็จะทำให้ห้องกว้างขึ้นอีกด้วย
2. สำหรับวอลเปเปอร์ลายใหญ่ สีเข้ม ก็จะเหมาะกับห้องที่มีขนาดใหญ่เพื่อให้เห็นลายวอลเปเปอร์ได้ แต่ถ้าคนห้องเล็กก็นำมาติดเฉพาะ 1 กำแพง ที่เหลือก็ติดเป็นสีเรียบไปก็ได้ เพื่อให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น
3. สำหรับวอลเปเปอร์ลายทาง ที่เป็นเส้นๆ หากนึกไม่ก็ก็ให้นึกถึงเวลาเราใส่เสื้อผ้าลายแนวนอน ลายแนวตั้ง ถ้าเราต้องการให้ดูผอมให้เราใส่แนวตั้ง เสมือนทำให้ห้องดูสูงขึ้น เหมาะสำหรับห้องที่มีเพดานสูงประมาณ 2.4-2.5 เมตร

สำหรับบทความนี้คงได้ไอเดียร์ในการเลือกวอลเปเปอร์ติดพนังกันเรียบร้อยแล้ว จะได้ไม่สับสน เพราะเรามีวอลเปเปอร์ให้เลือกเยอะมาก ลูกค้าบางรายเลือกกันเป็นวันเลยก็มี ^^

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *